Cách tắt máy tính nhanh

Chúng tôi xin chia sẻ một vài thủ thuật hay còn gọi là một vài cách tắt máy tính nhanh nhất cho Win xp, Win 7, Win 8, áp dụng một số cách tắt máy tính nhanh này người sử dụng hoàn toàn có thể tắt máy tính nhanh hơn so với cách thông thường.

1. Hãy sử dụng phím tắt


Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì sử dụng phím tắt trên bàn phím là một việc hết sức bình thường, với việc sử dụng phím tắt bạn sẽ tiết kiếm được tương đối thời gian so với cách tắt máy tính thông thường là bạn phải dùng đến chuột - mouse để di con trỏ đến Nút Start sau đó chọn tiếp nút Shut Down sau lại phải chọn thêm một lần nữa nút Shut Down thì máy tính mới bắt đầu tắt. Để giải quyết việc tắt máy tính để bàn cũng như tắt máy tính xách tay bạn chỉ cần dùng các phím tắt sau đây :

Đối với phiên bản hệ hiều hành bạn đang sử dung như Windown XP hay Windown 7 bạn chỉ việc bấm tổ hợp phím Alt + F4 trên bàn phím với điều kiện là bạn đang ở ngoài màn hình Desktop còn nếu bạn đang làm việc trong một màn hình khác như Word hoặc trình duyệt web chẳng hạn thì bạn phải đóng nó xuống hoặc đóng lại rồi mới shut down máy.

Bạn có thể dùng phím tắt nhanh về màn hình Desktop sau, bạn tim phím Windowns + D là bạn có thể ra ngay được màn hình Desktop đấy cũng là phím đóng xuống tất cả các ứng dụng đang mở để ra nhanh màn hình desktop

Đối với Win8, Win 8.1 hay Win 10 thì bạn chỉ cần dùng nhanh tổ hợp phím sau : Windown + X rồi bấn tiếp phím U rồi lại U (Windown + X -> U ->U)

2. Sử dụng ShotCut trên màn hình desktop

Trước tiên bạn phải tự tạo cho mình Shotcut trên màn hình Desktop. Đê tạo được bạn hãy làm theo các bước sau:

Trước hết bạn phải ra được màn hình Desktop rồi bấn chuột phải chọn New rồi chọn tiếp Shotcut. Khi chọn Shotcut xong sẽ có hình như sau

Tiếp đến là bạn nhập vào dòng lệnh %windir%system32shutdown.exe -s -t 0 (với 0 là số giây, bạn có thể hẹn giờ cho máy tính tự tắt cũng bằng phương pháp này, chỉ việc thay đổi số 0 thành một con số bất kì, chẳng hạn là 2, tức máy tính sẽ tắt sau 2 giây). Xem hình trên

Tiếp theo là bạn bấm nút Next để tiếp tục, đặt tên cho shortcut này, chẳng hạn là Fast Shutdown để hoàn tất. Nếu đang chạy Windows 7 hoặc cao hơn như Win 8, Win 8.1 hoặc Win 10 thì bạn có thể ghim (Pin) shortcut này vào Taskbar để truy cập nhanh hơn.

3. Dùng phím nguồn.


Cách này tương đối phổ biến với những người chưa biết dùng máy tính. Nếu bạn thường xuyên dùng cách này thì máy tính của bạn sẽ hay bị lỗi phần mềm như lỗi Win, mất dữ liệu mà bạn đang sử dụng do bạn tắt máy tính bằng cách cưỡng tắt, hoặc lỗi các ứng dụng mà bạn đã cài trên máy.

Cách tắt là bạn bấm dữ phím nguồn vài giây là máy tính tự tắt hẳn, cách này có thể áp dụng cho cả máy tính để bàn, máy tính xách tay. Chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên dùng biện pháp này thường xuyên

Tham khảo thêm dịch vụ bảo trì máy tính của công ty chúng tôi.


Gọi 0934 379 129 để được tư vấn miễn phí về bảo trì máy tính

Cám ơn các bạn đã tham khảo

Chúc các bạn may mắn!


Tin khác

Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy chủ doanh nghiệp chính là một khoản đầu tư cố định lâu dài vì thế các nhà quản lý cần phải lựa chọn sao cho chính xác và phù hợp nhất với công ty của mình.

Sửa lỗi màn hình xoay ngang
Sửa lỗi màn hình xoay ngang

Một số cách sửa lỗi màn hình PC hay màn hình laptop bị xoay ngang, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính của bạn bị xoay ngang, xoay ngược màn hình

Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không
Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử dụng máy tính và công việc dịch vụ bảo trì máy tính cho các công ty, văn phòng và các tổ chức trong và ngoài nước. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho những ai đang sử dụng máy tính để bàn - PC, Server hay laptop - máy tính xách tay có nên tắt bật máy tính thường xuyên hay không.

Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail
Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail

Nếu bạn chót gửi mail mà nội dung vẫn chưa hoàn chỉnh hay do một thao tác nhầm lẫn nào đó mà mail được gửi đi "Undo Send" là cách hữu hiệu để người dùng đỡ "đau tim" khi lỡ gửi nhầm cho nhiều người hay muốn sửa lại những lỗi sai trong mail đã gửi.

Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn
Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Wi-Fi khách sạn, quán cafe hay tại các địa điểm công cộng như thư viện, sân bay, trung tâm thương mại, trung tâm điện máy … có thể khiến bạn bị kẻ xấu theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân trên các thiết bị bạn đang truy cập.


CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC
Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04. 3538 1036