Nâng cấp lên Windows 10 cần làm những gì

Mới đây theo một thông báo của Microsoft, để có thể tiến hành nâng cấp lên Windows 10 miễn phí vào ngày 29.7 thì người dùng Windows 7 và 8.1 sẽ cần phải thực hiện một vài thao tác đăng ký nâng cấp lên Windows 10 trước đó.

Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 29.7, điều đó có nghĩa nó sẽ có sẵn trên bất kỳ máy tính mà người dùng mua vào thời điểm đó, hoặc cung cấp như là một lựa chọn nâng cấp miễn phí dành cho máy tính và tablet chạy Windows 7 hoặc 8.1.

Windows 10 được ra mắt với nhiệm vụ xóa bỏ những trải nghiệm người dùng tập trung vào màn hình cảm ứng kém cỏi trong Windows 8, một trong những nguyên nhân khiến thị trường PC sụt giảm. Hệ điều hành Windows 10 mới của Microsoft đi kèm với nhiều tính năng mới, chẳng hạn như trình đơn Start được thiết kế lại, ứng dụng trợ lý giọng nói Cortana và trình duyệt web Edge mới. Nó cũng sẽ cung cấp một trải nghiệm thống nhất hơn giữa PC, tablet và smartphone như là cách để thuyết phục người dùng lựa chọn Windows 10 cho tất cả các thiết bị của họ.

Làm thế nào để bạn có thể nhận được đăng ký nâng cấp lên Windows 10 trên máy tính Windows 7 và 8.1, thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

- Trước tiên, theo trang blog VentureBeat thì để đăng ký nâng cấp, thiết bị của bạn phải chạy Windows 7 Service Pack 1 hoặc Windows 8.1, và thực hiện cài đặt bản cập nhật tháng ba dành cho Windows có mệnh danh KB3035583. Bản cập nhật này đã có sẵn trên máy tính nếu như bạn tiến hành kích hoạt chế độ tự động cập nhật của Windows, hoặc tải về tại support.microsoft.com/en-us/kb/3035583.

- Tại khay hệ thống của Windows ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới hiển thị logo Windows. Di chuột qua nó sẽ thấy một màn hình pop-up với nội dung tin nhắn hiện ra có tiêu đề Get Windows 10.


- Nhấn vào biểu tượng, lập tức một cửa sổ giải thích cách nâng cấp miễn phí sẽ hiện ra. Một khi hệ điều hành được phát hành, Windows 10 sẽ tự động tải vào máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được một thông báo hiện ra sau khi quá trình tải về hoàn tất để bạn có thể chọn một thời điểm thích hợp cho việc cài đặt nó thay thế cho hệ điều hành cũ.

- Bạn có thể di chuyển qua các màn hình khác nhau của cửa sổ Get Windows 10 để đọc thêm thông tin về hệ điều hành mới.

- Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào nút Reserve your free upgrade.


- Màn hình đăng ký hiện ra, bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email để có thể nhận thông báo từ Microsoft. Lúc này hãy nhập vào địa chỉ email của bạn và nhấn nút Send confirmation, xong có thể đóng cửa sổ Get Windows 10 lại.

- Nếu muốn thay đổi suy nghĩ và hủy bỏ việc đăng ký, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Get Windows 10 lần nữa. Nhấp vào ba đường ngang ở góc trên bên trái để hiển thị menu và nhấp vào liên kết để xem xác nhận. Sau đó, nhấp vào liên kết hủy đăng ký và nhấp vào nút Cancel reservation để xác nhận lựa chọn.

Bạn sẽ được nâng cấp miễn phí lên phiên bản đầy đủ của Windows 10, có nghĩa nó không đơn giản như là một phiên bản thử nghiệm hoặc giới hạn. Nhưng cần biết rằng, việc nâng cấp miễn phí chỉ áp dụng cho Windows 7 SP1 và Windows 8.1. Vì vậy, nếu chưa nâng cấp lên Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1, bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ đó trước. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ có thể nâng cấp lên Windows 10 từ ngày phát hành đến 29.7.2016, sau đó có lẽ bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua Windows 10 khi muốn sử dụng.

Ngoài ra, Microsoft loại trừ khả năng nâng cấp miễn phí lên Windows 10 dành cho người dùng thiết bị Windows RT hoặc Windows 8.1 RT.

Hiện Microsoft chưa tiết lộ giá bán dành cho Windows 10, nhưng trang bán lẻ trực tuyến Newegg được cho là đã tiết lộ giá bán, với mức giá 110 USD cho Windows 10 Home và 150 USD cho Windows 10 Professional, nhưng chỉ áp dụng cho các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) để họ cài đặt trên máy tính mới.

Nhiều tính năng và ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ sau khi nâng cấp

Cùng với nhiều tính năng mới được mang lại sau khi nâng cấp lên Windows 10, người dùng Windows 7/8.1 có thể sẽ mất đi một vài tính năng và ứng dụng trước đó.

- Ứng dụng Media Center, việc xem DVD sẽ được thực hiện thông qua phần mềm riêng biệt.

- Các gadget trên màn hình desktop của Windows 7.

- Các trò chơi Solitaire, Minesweeper và Hearts có sẵn trên Windows 7, nhưng Microsoft sẽ phát hành phiên bản Solitaire và Minesweeper dành cho Windows 10 với tên gọi tương ứng là Microsoft Solitaire Collection và Microsoft Minesweeper.

- Nếu có ổ đĩa USB, bạn sẽ phải tải về trình điều khiển mới nhất từ Windows Update hoặc website của nhà sản xuất.

- Nếu Windows Live Essentials được cài đặt trên hệ thống, ứng dụng OneDrive sẽ được gỡ bỏ và thay thế bằng phiên bản hộp thư đến của OneDrive.

Cách ngăn không cho “lên đời” Windows 10

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng Windows 10, chẳng hạn như đợi các đánh giá cụ thể về Windows 10 và muốn bám trụ với Windows 7 hoặc 8.1 do đã quá quen thuộc thì bạn có thể ngưng việc nâng cấp bằng cách xóa bỏ bản cập nhật KB3035583 (trong trường hợp đã cài đặt trước đó).

Để thực hiện, bạn mở Windows Update và click vào View update history, rồi chọn Installed Updates. Trong hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải, bạn hãy gõ vào kb3035583, nếu bản cập nhật này có sẵn trên hệ thống, nó sẽ hiển thị trong kết quả hiện ra.

Nhấn vào mục KB3035583 trong các kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được yêu cầu có chắc chắn muốn gỡ bỏ nó hay không. Xong nhấn Yes để xác nhận, và Windows sẽ được khởi động lại để hoàn tất việc gỡ bỏ.

Nếu không muốn xem bản cập nhật này nữa, hãy che giấu nó đi bằng cách nhấn chuột phải vào danh sách KB3035583 dưới tùy chọn cập nhật trong Windows Update và chọn Hide this update.

Chúc các bạn update lên windows 10 miễn phí thành công

Tin khác

Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy chủ doanh nghiệp chính là một khoản đầu tư cố định lâu dài vì thế các nhà quản lý cần phải lựa chọn sao cho chính xác và phù hợp nhất với công ty của mình.

Sửa lỗi màn hình xoay ngang
Sửa lỗi màn hình xoay ngang

Một số cách sửa lỗi màn hình PC hay màn hình laptop bị xoay ngang, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính của bạn bị xoay ngang, xoay ngược màn hình

Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không
Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử dụng máy tính và công việc dịch vụ bảo trì máy tính cho các công ty, văn phòng và các tổ chức trong và ngoài nước. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho những ai đang sử dụng máy tính để bàn - PC, Server hay laptop - máy tính xách tay có nên tắt bật máy tính thường xuyên hay không.

Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail
Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail

Nếu bạn chót gửi mail mà nội dung vẫn chưa hoàn chỉnh hay do một thao tác nhầm lẫn nào đó mà mail được gửi đi "Undo Send" là cách hữu hiệu để người dùng đỡ "đau tim" khi lỡ gửi nhầm cho nhiều người hay muốn sửa lại những lỗi sai trong mail đã gửi.

Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn
Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Wi-Fi khách sạn, quán cafe hay tại các địa điểm công cộng như thư viện, sân bay, trung tâm thương mại, trung tâm điện máy … có thể khiến bạn bị kẻ xấu theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân trên các thiết bị bạn đang truy cập.


CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC
Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04. 3538 1036