Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều phần mềm điều kiển máy tính từ xa, nói đến phần mềm truy cập máy tính từ xa là mọi người thường nghĩ ngay đến đó là phần mềm Team Viewer, về khả năng quản lý truy cập từ xa là rất tốt lại còn miễn phí nữa.

Nhưng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ giới thiệu thêm cho các bạn một phần mềm mới cũng hay không kém, cũng ưu việt không kém đó là phần phần điều kiển truy cập máy tính từ xa có tên là AnyDesk.

Nhược điểm duy nhất của TeamViewer là hay “vô tình” ngăn không cho người dùng tiếp tục sử dụng sau một thời gian và bắt họ mua khóa bản quyền phần mềm này. Do đó, nếu bạn rơi vào tình trạng này thì có thể lựa chọn sử dụng các ứng dụng khác miễn phí để thay thế, và AnyDesk là lựa chọn mà bạn nên thử qua.

AnyDesk
là phần mềm miễn phí có chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa được phát triển bởi các nhân viên tạo nên phần mềm TeamViewer. Về cơ bản thì AnyDesk cung cấp cho người dùng 4 phiên bản để sử dụng bao gồm Free (miễn phí), Lite (rút gọn), Professional (chuyên nghiệp) và Enterprise (doanh nghiệp). Nếu sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì phiên bản AnyDesk FREE sẽ rất phù hợp với bạn.


Phần mền điều kiển máy tính từ xa AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa tất cả các kết nối được xác nhận và sử dụng công nghệ DeskRT để cung cấp hình ảnh kết nối với chất lượng tốt nhất.Các bạn có thể tải về - download phần mền AnyDesk tại đây về dùng

Sau khi tải về, bạn có thể khởi chạy và sử dụng ngah AnyDesk mà không cần cài đặt. Bên cạnh đó dung lượng của phần mềm này khá nhỏ. Giao diện của AnyDesk không hấp dẫn như TeamViewer và được thiết kế trong như một cửa sổ trình duyệt web với 2 lựa chọn là ô cung cấp dãy số kết nối và ô nhập mã số cần kết nối đến máy tính cũng đang mở AnyDesk.

Khi cần kết nối đến một máy tính khác thông qua AnyDesk, bạn cần máy tính kia cũng khởi chạy công cụ này và gửi dãy số kết nối ở dòng This Desk sang cho bạn. Sau đó bạn sẽ dán mã số được gửi đến vào ô Remote Desk và nhấn Connect là xong.

Trường hợp bạn muốn cài đặt AnyDesk vào máy tính, hãy nhấn vào dòng Install AnyDesk on this computer.. Sau đó tiến hành tùy chỉnh vài thiết lập (hoặc giữ nguyên mặc định) và nhấn Accept & Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bên cạnh việc kết nối thông qua dãy số AnyDesk ID, bạn còn được cung cấp thêm các lựa chọn kết nối khác bao gồm nhập IP hoặc tên máy, hoặc sử dụng quyền truy cập không giám sát trong mạng LAN mà đòi hỏi bạn đã thiết lập mật khẩu giám sát trước đó.

Cách làm này khá hữu ích nếu bạn cần truy cập vào một máy tính nào đó mà không cần sự cho phép của họ. AnyDesk có rất nhiều tùy chọn để tinh chỉnh các quyền khi điều khiển. Trong đó với thiết lập mặc định, nó cho phép người điều khiển từ xa máy tính có thể xem nội dung màn hình máy tính của bạn, nghe thấy âm thanh đầu ra, và kiểm soát bàn phím và chuột. Bạn có thể điều hướng đến các cài đặt để thay đổi các cấp phép mặc định và các cài đặt bảo mật.

Bên cạnh việc điều khiển máy tính, bạn còn có thể chuyển giao dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cách kéo thả tập tin vào màn hình điều khiển. Phần mềm này rất hữu ích bạn nên tải về để trên Desktop của máy tính phòng khi cần hỗ trợ từ xa cho việc bảo trì máy tính từ xa hoặc khắc phục sự cố khi sử dụng máy tính

Hiện nay, AnyDesk là chỉ dành cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nhóm phát triển phía sau AnyDesk cho biết họ đang phát triển thêm với các phiên bản dành cho Android, MacOS X, Linux, và iOS và sẽ phát hành trong thời gian tới


Tin khác

Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tư vấn mua máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy chủ doanh nghiệp chính là một khoản đầu tư cố định lâu dài vì thế các nhà quản lý cần phải lựa chọn sao cho chính xác và phù hợp nhất với công ty của mình.

Sửa lỗi màn hình xoay ngang
Sửa lỗi màn hình xoay ngang

Một số cách sửa lỗi màn hình PC hay màn hình laptop bị xoay ngang, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính của bạn bị xoay ngang, xoay ngược màn hình

Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không
Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử dụng máy tính và công việc dịch vụ bảo trì máy tính cho các công ty, văn phòng và các tổ chức trong và ngoài nước. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho những ai đang sử dụng máy tính để bàn - PC, Server hay laptop - máy tính xách tay có nên tắt bật máy tính thường xuyên hay không.

Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail
Cách lấy lại mail đã gửi trong gmail

Nếu bạn chót gửi mail mà nội dung vẫn chưa hoàn chỉnh hay do một thao tác nhầm lẫn nào đó mà mail được gửi đi "Undo Send" là cách hữu hiệu để người dùng đỡ "đau tim" khi lỡ gửi nhầm cho nhiều người hay muốn sửa lại những lỗi sai trong mail đã gửi.

Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn
Cách dùng wifi miễn phí tại khách sạn, quán cafe an toàn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Wi-Fi khách sạn, quán cafe hay tại các địa điểm công cộng như thư viện, sân bay, trung tâm thương mại, trung tâm điện máy … có thể khiến bạn bị kẻ xấu theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân trên các thiết bị bạn đang truy cập.


CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC
Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04. 3538 1036