Trình duyệt Chrome sẽ giảm mức ngốn pin

Mới đây trong một thông báo trên mạng xã hội Google+, Peter Kasting, kỹ sư cao cấp của bộ phận Chrome lý giải về các thay đổi mới được thực hiện để giúp trình duyệt Chrome cải thiện hiệu năng và giảm bớt mức tiêu thụ pin.

Dù đang là trình duyệt được ưa thích nhất và đánh giá cao nhất về tốc độ load web hiện nay, trình duyệt Chrome cũng đang gây ra cho người dùng một vấn đề rất khó chịu: cụ thể như tiêu tốn quá nhiều RAM và "ngốn" quá nhiều pin. Trong khi vấn đề do Chrome gây ra sẽ ảnh hưởng tới tất cả các hệ điều hành, người dùng Mac OS X và Windows đang là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả: trình duyệt của Google đang có mức độ tiêu thụ pin vượt quá nhiều lần trình duyệt Safari và các trình duyệt khác nhưng Mozilla Firefox.

Thật may mắn, Google đã thẳng thắn thừa nhận vấn đề này, đồng thời bắt đầu tiến hành nhiều chỉnh sửa để khắc phục tình trạng ngốn pin quá mức của trình duyệt Chrome phổ biến nhất hiện nay.

Trong bài viết mới nhất đăng tải trên Google+, Peter Kasting, kỹ sư cao cấp của bộ phận Chrome đã công bố chi tiết các thay đổi mới được thực hiện để giúp Chrome cải thiện hiệu năng và giảm bớt mức tiêu thụ pin. Theo Kasting, các thay đổi lớn nhất trên Chrome sắp tới sẽ bao gồm hạ mức ưu tiên cho tác vụ dựng hình trên các tab dưới nền và giảm mức gọi CPU tới 66%. Vị kỹ sư cao cấp của Google khẳng định đối với nhiều trang web, mức độ tiêu thụ tài nguyên của Chrome trên Mac OS X giờ đã bắt kịp với Safari.

Đồng thời, Google cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện hiệu năng của Chrome trong tương lai: "Đội ngũ Chrome không hề có ý định ngồi yên khi người dùng phải chịu đựng", Kasting cho biết. Các thay đổi nói trên sẽ được ra mắt trên bản Chrome beta trong vòng 6 tuần lễ, trước khi đến với người dùng phổ thông trong 6 tuần lễ tiếp theo. Vào đầu tháng, Google cũng đã ra mắt tính năng tự động tạm dựng các nội dung Flash không cần thiết trên trang. Các thay đổi nói trên sẽ được ra mắt trên bản Chrome beta trong vòng 6 tuần lễ, trước khi đến với người dùng phổ thông trong 6 tuần lễ tiếp theo.


Tin khác

Laptop đầu tiên sạc không cần dây
Laptop đầu tiên sạc không cần dây

Latitude 7285 của Dell có thiết kế 2 trong 1 cho phép chuyển đổi thành máy tính bảng, phần đế với bàn phím hỗ trợ sạc không dây.

Máy tính Intel Compute Stick kích thước nhỏ gọn
Máy tính Intel Compute Stick kích thước nhỏ gọn

Mới đây Intel vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc máy tính bỏ túi mang nhãn hiệu Intel Compute Stick với kích thước cực kỳ nhỏ gọn, và được đưa ra với mức giá 3.990.000 đồng.

Ổ cứng cắm ngoài Samsung 4tb nhẹ nhất thế giới
Ổ cứng cắm ngoài Samsung 4tb nhẹ nhất thế giới

Mới đây hãng Samsung cho biết chiếc ổ cứng ngoài 4TB sẽ chỉ dài 2,5 inch (63 mm) và có trọng lượng khoảng 235 gram. Samsung còn tuyên bố hãng đang phát triển ổ cứng ngoài 4TB nhẹ và mỏng nhất thế giới với tên gọi M3 Portable và P3 Portable bạn có tin được không ?

Linksys EA9200 ba băng tần
Linksys EA9200 ba băng tần

Mới đấy Linksys mới công bố một sản phẩm mới Linksys EA9200 ba băng tần, gồm một băng tần 2,4Ghz và 2 băng tần 5Ghz, với tốc độ lên với 3200Mbps.

Lenovo yoga 500
Lenovo yoga 500

Mới đây nhà sản xuất Lenovo mới công bố dòng sản phẩm laptop YOGA 500, với thiết kế mới này điểm nổi bật là sử dụng thiết kế màn hình cảm ứng có khả năng xoay 360 độ.


CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC
Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04. 3538 1036